HPM Việt Nam - Giải pháp toàn diện cho sự phát triển doanh nhân, doanh nghiệp
HOTLINE 0936 636 232
HPM Việt Nam - Giải pháp toàn diện cho sự phát triển doanh nhân, doanh nghiệp

Cách mạng công nghiệp 4.0 và những khả năng tác động tới các doanh nghiệp

Tại Việt Nam, Cách mạng công nghiệp 4.0 được nhận định sẽ mang lại nhiều cơ hội và thách thức, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp với quy mô và tổ chức đa phần nhỏ lẻ như hiện nay. Nếu không chủ động tiếp cận và nắm bắt công nghệ mới, các doanh nghiệp Việt còn có nguy cơ trở thành nạn nhân của cuộc cách mạng này, mà nguy cơ lớn nhất đến từ chính sự đào thải công nghệ cũ từ các quốc gia phát triển. Bên cạnh đó, Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư cũng mang đến nhiều thách thức về đảm bảo việc làm, quản trị xã hội, an toàn và an ninh thông tin. Đối với các nước đang phát triển như Việt Nam, thách thức lại càng lớn hơn khi các điều kiện về hạ tầng công nghệ và nguồn nhân lực chưa sẵn sàng để thích ứng và tận dụng cơ hội mà Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư mang đến.

 

Nhận thức được sự tác động mạnh mẽ của Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tới các doanh nghiệp, Sở Công Thương Hải Phòng đã phối hợp cùng Tổ chức đào tạo và phát triển doanh nghiệp HPM tổ chức chương trình hội thảo kinh tế  “Cuộc cách mạng 4.0 và những khả năng tác động tới các doanh nghiệp nhỏ và vừa”. Chương trình được tổ chức vào chiều ngày 8/9, thu hút gần 600 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tham dự.

 

cách mạng công nghiệp 4.0

 

Đồng chí Lê Khắc Nam - Phó chủ tịch UBND thành phố phát biểu khai mạc hội thảo

 

Đến dự và phát biểu khai mạc, đồng chí Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tác động lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước và thành phố. Do đó, việc phổ biến thông tin về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tới các cơ quan quản lý nhà nước, cộng đồng doanh nghiệp và các đối tượng chịu ảnh hưởng có ý nghĩa quan trọng. Đây cũng là một trong những ưu tiên hàng đầu của Hải Phòng thời gian tới.

 

cách mạng công nghiệp 4.0

 

Chương trình hội thảo thu hút gần 600 doanh nghiệp trên địa bàn tới tham dự

 

cách mạng công nghiệp 4.0

 

Đại diện Sở công thươngTổ chức đào tạo HPM trao kỉ niệm chương và hoa cho các đơn vị tài trợ hội thảo

 

Tại chương trình hội thảo, các vị đại biểu cùng đại diện 600 doanh nghiệp đã được được lắng nghe những thông tin, chia sẻ tổng quan về cuộc cách mạng 4.0 và những khả năng tác động ảnh hưởng của cuộc cách mạng 4.0 tới các Doanh nghiệp từ hai chuyên gia nổi tiếng của 2 tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam là VNPT và FPT.

 

cách mạng công nghiệp 4.0

 

Chuyên gia Đỗ Cao Bảo, Phó chủ tịch tập đoàn FPT, cho rằng, thực sự cách mạng 4.0 đã đi đến từng nhà, tường người, từng doanh nghiệp nên chúng ta không thể chần chừ được nữa. Đến với hội thảo, ông Đỗ Cao Bảo đã phân tích cho các đại diện doanh nghiệp hiểu đúng và đủ về các thông tin của cuộc cách mạng 4.0 và những tác động của nó tới các ngành, lĩnh vực, kinh tế, chính trị, xã hội. Đồng thời đề ra các phương hướng, giải pháp giúp các doanh nghiệp định hướng chiến lược phát triển trước cuộc cách vũ bão này.

 

cách mạng công nghiệp 4.0

 

Trong hội thảo, chuyên gia Nguyễn Hữu Thái Hòa, Phó chủ tịch Hội đồng chiến lược tập đoàn VNPT đã có những “trải lòng” về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang được nhắc đến rất nhiều trong thời gian gần đây. Theo chuyên gia Nguyễn Hữu Thái Hòa – Phó chủ tịch Hội đồng chiến lược tập đoàn VNPT, Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ mang lại những cơ hội chưa từng thấy cho các doanh nghiệp Việt Nam, đòi hỏi các doanh nghiệp phải xây dựng cho mình một chiến lược phát triển lâu dài và những bước đi cụ thể, vững chắc để bước vào cuộc cách mạng này.

 

Trong khuôn khổ hội thảo, các chuyên gia đã có phần tọa đàm và đối thoại cởi mở với các vị đại biểu và 600 đại diện doanh nghiệp thành phố về những thách thức và cơ hội của cuộc cách mạng 4.0 đối với các doanh nghiệp. Đồng thời giải đáp, trao đổi các thắc mắc của các doanh nghiệp về phương hướng và giải pháp cụ thể để thích ứng trước sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng 4.0.

 

cách mạng công nghiệp 4.0

 

Chương trình hội thảo được tổ chức đã giúp cho các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố nắm bắt được bối cảnh và diễn biến của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Từ đó chuẩn bị hành trang để bắt nhịp, đón đầu những cơ hội của cuộc cách mạng, tránh khỏi những tác động không tốt do sự phát triển với tốc độ khủng khiếp của cuộc cách mạng này. HPM rất vui mừng khi được ban lãnh đạo thành phố cùng đại diện các đơn vị doanh nghiệp đánh giá cao về quy mô, chất lượng nội dung cũng như công tác tổ chức hội thảo của HPM. Trong thời gian tới, HPM sẽ tiếp tục cố gắng triển khai các chương trình hội thảo mang lại nhiều giá trị cho các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn để giúp các doanh nghiệp trang bị các kiến thức để phát triển doanh nghiệp bền vững.

 

cách mạng công nghiệp 4.0

 

Kết thúc hội thảo, đại diện các đơn vị doanh nghiệp chụp hình lưu niệm cùng các chuyên gia


Khóa học giám đốc khởi nghiệp

Đăng ký nhận tài liệu miễn phí

Đăng ký


Tải EBOOK - TÀI LIỆU HAY

go top